FIFA Series – Giải đấu “độc lạ” của FIFA như thế nào?

FIFA Series – Giải đấu “độc lạ” của FIFA như thế nào?

FIFA Series là một giải đấu mới của FIFA với sự góp mặt của đại diện đến từ 6 Liên đoàn khu vực trực thuộc. Hãy cùng BLV Vĩnh Toàn tìm hiểu rõ hơn về FIFA Series – Giải đấu “độc lạ” của FIFA như thế nào? qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Giải bóng đá FIFA Series là gì?

FIFA Series là giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia, được tổ chức 2 năm 1 lần do FIFA tổ chức. Đây là giải đấu được coi là giao hữu quốc tế được tổ chức vào tháng 3 của năm chẵn. Năm 2024 cũng là mùa giải đầu tiên của FIFA Series.

Giải đấu quy tụ các đội tuyển bóng đá nam của 6 Liên đoàn khu vực thành viên của FIFA, được chia thành những giải đấu nhỏ riêng biệt, mỗi giải bao gồm 4 đội tuyển và được tổ chức ở một địa điểm tập trung. FIFA Series diễn ra vào tháng 3 của mỗi năm chẵn theo thời gian thi đấu của FIFA Days. Các đội tuyển tham dự giải sẽ được FIFA hỗ trợ tài chính, kinh phí đi lại.

Giải FIFA Series cũng được coi là một sự thử nghiệm của FIFA trong việc kết nối, giao lưu tương tác giữa các đội tuyển quốc gia thi đấu với các đội tuyển thuộc khu vực khác. Điều này cũng góp phần tạo nên sự phát triển bóng đá thế giới.

FIFA Series – Giải đấu “độc lạ” của FIFA như thế nào?

Các đội tranh tài ở FIFA Series mùa giải đầu tiên

FIFA Series 2024 là mùa giải đầu tiên giải đấu này được tổ chức. Đây cũng được coi là một dự án thí điểm của FIFA trước khi chuẩn bị cho giải đấu với một phiên bản hoàn chỉnh vào năm 2026. Giải đấu có sự tham gia của các đội tuyển đến từ 6 Liên đoàn thành viên của FIFA và được thi đấu vào tháng 3 của năm chẵn.

Giải đấu năm 2024 có sự tham dự của 20 đội tuyển, bao gồm: Algeria, Andorra, Bolivia, Nam Phi, Azeibaijan, Bulgaria, Mông Cổ, Tanzania, Cape Verde, Campuchia, Guinea Xích Đạo, Guyana, Bermuda, Brunei, Guinea, Vanuatu, Bhutan, Cộng hòa Trung Phi, Papua New Guinea và Sri Lanka.

Giải FIFA Series được hội đồng FIFA công bố vào tháng 12/2022 và thu hút sự chú ý của Hiệp hội các thành viên của FIFA. Dự án này cho thấy sự hấp dẫn khi cho phép các đội tuyển được phép đối đầu với những đội tuyển thuộc khu vực khác.

Chủ tịch FIFA – Gianni Infantino cho biết: “FIFA Series là một bước tiến lớn cho thấy sự tích cực cho bóng đá cấp độ đội tuyển quốc gia trên thế giới. Các Hiệp hội thành viên đã nói từ lâu về việc kiểm chứng năng lực thật sự khi đối đầu với những đội tuyển khác ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này có thể được áp dụng với các trận đấu diễn ra trong dịp FIFA Days. Những trận đấu như thế này sẽ mang lại sự tương tác giữa các quốc gia trên thế giới, mang lại nhiều giá trị cho các cầu thủ, đội tuyển, người hâm mộ và góp phần lớn cho sự phát triển của bóng đá”.

FIFA Series – Giải đấu “độc lạ” của FIFA như thế nào?
Campuchia và Brunei là hai đại diện bóng đá Đông Nam Á tranh tài ở giải FIFA Series 2024

Thể thức thi đấu của FIFA Series

FIFA Series 2024 diễn ra từ ngày 18 đến 26/3, 20 đội được chia thành 5 giải đấu nhỏ sau đây:

  • FIFA Series tại Algeria: Algeria, Andorra, Bolivia và Nam Phi
  • FIFA Series tại Azerbaijan: Azeibaijan, Bulgaria, Mông Cổ và Tanzania
  • FIFA Series Ả Rập Saudi A: Cape Verde, Campuchia, Guinea Xích Đạo và Guyana
  • FIFA Series Ả Rập Saudi B: Bermuda, Brunei, Guinea, Vanuatu
  • FIFA Series tại Sri Lanka: Bhutan, Cộng hòa Trung Phi, Papua New Guinea và Sri Lanka

Mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận trong Series được thi đấu, xếp hạng chung cuộc của giải chính là vị trí của các đội trong giải Series đó.

Vừa rồi BLV Vĩnh Toàn giúp bạn tìm hiểu về giải FIFA Series. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *