Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) là gì?

Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) là gì?

Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) được coi là một trong những tổ chức có kho dữ liệu lớn, đầy đủ để thống kê về lịch sử bóng đá thế giới. Hãy cùng BLV Vĩnh Toàn tìm hiểu rõ hơn về Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) là gì? qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) là gì?

Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao có tên gọi đầy đủ theo tiếng Anh là Rec.Sport.Soccer Statistics Foundation (RSSSF). Đây là một cơ quan quốc tế thu thập số liệu về bóng đá. Tổ chức này được ra đời nhằm mục đích lưu trữ thông tin đầy đủ nhất liên quan đến bóng đá từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

RSSSF được ra đời vào tháng 1/1994 với tên gọi ban đầu là Northern European Rec.Sport.Soccer Statistics Foundation (NERSSSF). Tổ chức được sáng lập bởi 3 thành viên là Lars Aarhus, Kent Hedlundh và Karel Stokkermans. Sau đó, cái tên “Northern European” đã được xóa bỏ do số lượng thành viên từ các khu vực khác tăng lên.

Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) là gì?

Thông tin chi tiết về RSSSF

Trang chủ của RSSSF có địa chỉ rsssf.org. Đây là trang web chứa số liệu thống kê dưới dạng danh sách không có bình luận nào và được duy trì bởi những người đóng góp tình nguyện. Trang web của RSSSF cũng được xem là một trong những cơ sở dữ liệu cung cấp đầy đủ nhất trên thế giới về bóng đá và hầu như đều có mọi thông tin về lịch sử của nền bóng đá của bất kỳ quốc gia nào.

Các thành viên và những người đóng góp cho trang web của RSSSF có mặt khắp nơi trên toàn thế giới. Tổ chức RSSSF cũng tạo ra đến 7 dự án phụ để theo dõi chặt chẽ hơn về tình hình bóng đá của các quốc gia nằm trong dự án đó. Theo một vài nguồn tin chưa thật sự rõ ràng, các nước được dành riêng cho dự án này là Albania, Brazil, Đan Mạch, Na Uy, Romania, Uruguay, Venezuela và Ai Cập.

Đến tháng 11/2002, trang web 90minut.pl của Ba Lan trở thành chi nhánh chính thức của RSSSF tại Ba Lan. Trước đó vào cuối tháng 10/1998, chi nhánh của RSSSF tại Đan Mạch có tên miền là danskfodbold.com.

Ngoài việc đưa những số liệu thống kê, RSSSF còn tổ chức giải thưởng thường niên là Giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Rec.Sport.Soccer”, giải thưởng này ra mắt lần đầu tiên vào năm 1992. Độc giả của tổ chức là những người tham gia bình chọn theo hình thức tương tự như giải thưởng “Quả bóng vàng” (Ballon D’Or) của tạp chí France Football. Giải thưởng này cũng được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, giải thưởng này chính thức ngừng hoạt động vào năm 2005.

Vừa rồi, BLV Vĩnh Toàn giúp bạn tìm hiểu về Tổ chức Thống kê bóng đá và thể thao (RSSSF) là gì? Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *