Sean Garnier – Người được mệnh danh “Vua bóng đá đường phố” là ai?

Sean Garnier – Người được mệnh danh “Vua bóng đá đường phố” là ai?

Sean Garnier được biết đến là ngôi sao bóng đá đường phố nổi tiếng nhất thế giới. Anh còn là người đoạt được nhiều danh hiệu ở các giải bóng đá đường phố được tổ chức trên khắp thế giới. Hãy cùng BLV Vĩnh Toàn tìm hiểu về cầu thủ được mệnh danh là “vua bóng đá đường phố” qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Sean Garnier là ai?

Tên đầy đủ của anh là Arnaud “Sean” Garnier, sinh ngày 6/5/1984 tại Sens, Pháp. Anh là cầu thủ bóng đá đường phố (freestylers) người Pháp và được xem là một freestylers xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Ít ai biết rằng trước khi trở thành freestylers nổi tiếng, anh từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Vì chấn thương khiến sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của Garnier chấm dứt trong quãng thời gian ngắn. Anh từng thi đấu cho các đội bóng của Pháp như Auxerre và Troyes.

Sean Garnier – Người được mệnh danh “Vua bóng đá đường phố” là ai?

Năm 2006, khi Garnier đang theo đuổi khóa học để trở thành một HLV bóng đá thì anh bắt đầu thực hiện dự án về chương trình tự do đường phố và trở nên nổi tiếng bởi phong cách và kỹ năng chơi bóng riêng biệt. Người hướng dẫn và định hướng anh theo con đường bóng đá đường phố chính là nhà vô địch thế giới Benjamin Aw.

Sự nghiệp bóng đá đường phố của Sean Garnier

Năm 2008, Sean Garnier trở thành nhà vô địch thế giới ở giải Red Bull Street Style World Finals được tổ chức lần đầu tiên tại Sao Paulo, Brazil. Phong cách chơi bóng của Garnier kết hợp giữa nhạc, nhảy breakdance, nhào lộn với những động tác quen thuộc anh thường dùng trong môn bóng đá và bóng rổ.

Nhiều năm liên tiếp sau đó, Garnier giành được những danh hiệu vô địch freestyle trên khắp thế giới. Anh cũng xuất hiện nhiều ở các sự kiện và hoạt động tiếp thị cho các nhãn hàng lớn và là đại sứ thương hiệu của Red Bull.

Sean Garnier – Người được mệnh danh “Vua bóng đá đường phố” là ai?

Ngoài ra, Sean Garnier còn tự thành lập đội bóng của riêng anh có tên Street Style Society, được gọi tắt là S3 Crew. Đội bóng của anh chơi theo phong cách kết hợp bóng đá và bóng rổ theo loại hình đường phố.

Năm 2016, Garnier cùng đội Pháp tham dự giải vô địch bóng đá đường phố thế giới theo thể thức 3 người. Đội Pháp xếp vị trí thứ 4 chung cuộc giải sau khi để thua Croatia ở bán kết.

Vừa rồi BLV Vĩnh Toàn giúp bạn tìm hiểu về “Vua bóng đá đường phố” Sean Garnier. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *