Nhà báo Nguyễn Công Khế – Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên là ai?

Nhà báo Nguyễn Công Khế – Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên là ai?

Vào đầu năm 2024, nhà báo Nguyễn Công Khế vừa xuất hiện trên các mặt báo. Thế nhưng ông cũng từng được biết đến với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đồng sáng lập và là cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên. Hãy cùng BLV Vĩnh Toàn tìm hiểu chi tiết về nhà báo Nguyễn Công Khế qua phần nội dung sau đây của bài viết.

Nhà báo Nguyễn Công Khế là ai?

Nguyễn Công Khế sinh năm 1954 tại Quảng Nam. Ông được biết đến với tư cách là nhà báo, đồng sáng lập Báo Thanh Niên và là Tổng Biên tập Báo Thanh Niên từ năm 1988 đến năm 2008. Sau đó, ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên.

Ông cũng là một trong những nhà báo kỳ cựu và là Tổng Biên tập có thâm niên nhất trong làng báo Việt Nam. Nhà báo sinh năm 1954 là một trong những người có công lớn giúp Báo Thanh Niên trở thành một trong những tờ báo lớn và có nhiều độc giả nhất Việt Nam hiện nay.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên là ai?
Nguyễn Công Khế là một nhà báo kỳ cựu có thâm niên làm Tổng Biên tập lâu năm. Ảnh: FBNV

Bên cạnh sự nghiệp với làng báo, Nguyễn Công Khế còn đóng vai trò quan trọng với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ông từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đồng thời cũng là Trưởng ban Giám khảo của các cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2007, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 và Hoa hậu Trái Đất 2011.

Sự nghiệp của ông Nguyễn Công Khế

Sau năm 1975, ông Nguyễn Công Khế bắt đầu công tác tại Thành đoàn TP Hồ Chí Minh rồi chuyển đến công tác tại báo Phụ nữ Việt Nam. Đến năm 1986, ông Khế đóng vai trò phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên. Từ năm 1988, ông Khế trở thành Tổng Biên tập Báo Thanh Niên cho đến năm 2008. Ngoài ra, ông cũng từng là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam.

Vào ngày 4/1/2006, Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên ra đời. Ông Nguyễn Công Khế đóng vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn truyền thông Thanh Niên. Trong suốt thời gian dài gắn bó với nghề báo chí, ông Khế đứng ra tổ chức những sự kiện thể thao, giải trí lớn như giải bóng đá U19, U21 Quốc gia và Quốc tế báo Thanh Niên, chương trình Duyên dáng Việt Nam, gây quỹ Nhân tài Đất Việt,…

Trong vụ đại án Năm Cam, chính ông Nguyễn Công Khế là nhà báo đưa ra một loạt bài báo để phanh phui những nhân vật đứng sau những hoạt động của trùm tội phạm khét tiếng nhất lịch sử Việt Nam. Đây được coi là một trong những chiến công lớn nhất trong sự nghiệp báo chí của ông Khế.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên là ai?
Ông Nguyễn Công Khế còn đóng vai trò Trưởng ban tổ chức giải bóng đá U21 Quốc gia

Mặc dù là người góp công lớn trong vụ đại án nhưng bản thân ông Khế chia sẻ rằng, trong quá trình làm nghề, ông lại không quá quan tâm đến chuyện “vụ án” mà ông dành nhiều sự quan tâm đến những vấn đề kinh tế, thanh niên tình nguyện, giáo dục, thể thao, văn nghệ,… Kể từ đó, ông cũng là người đặt hết tâm huyết của mình để tổ chức giải bóng đá U21 Quốc gia Báo Thanh Niên, hay Duyên dáng Việt Nam tôn vinh nghệ thuật.

Ông Nguyễn Công Khế bị khởi tố, tạm giam

Vào ngày 16/1/2024, ông Nguyễn Công Khế cùng ông Nguyễn Quang Thông – Cũng là một cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, trong quá trình điều tra cho thấy, cả ông Khế và ông Thông đều có nhiều vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại Khu đất số 151 – 155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP HCM. Cụ thể là vào năm 2008, Báo Thanh Niên có chủ trương mua Khu đất này để xây dựng tòa soạn.

Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên là ai?
Ông Nguyễn Công Khế bị bắt. Ảnh: Công An TP.HCM

Theo căn cứ kết quả điều tra, vào ngày 16/1/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Nguyễn Công Khế và ông Nguyễn Quang Thông về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự. Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Vừa rồi BLV Vĩnh Toàn giúp bạn đọc tìm hiểu về nhà báo Nguyễn Công Khế. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy CLICK VÀO ĐÂY để ủng hộ tôi bằng một ly cà phê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *