Mohamed Salah – Đong đầy những nỗi niềm

Mohamed Salah – Đong đầy những nỗi niềm

Một lần nữa, Mohamed Salah thất bại trước người đồng đội Mane trong một trận cầu mang tính quyết định. Nhưng lần này, thậm chí anh chẳng có một khoảng thời gian để buông xả hết những uất ức ngay khi trận đấu kết thúc, khi các nhân viên an ninh đã nhanh chóng “hộ tống” anh thoát khỏi những cổ động viên Senegal quá khích cùng những ánh đèn laser thiếu chuyên nghiệp.

Gạt qua nỗi buồn trên tuyển, cầu thủ 29 tuổi sẽ trở về câu lạc bộ để tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu cùng thầy trò Jurgen Klopp. Dẫu vậy, tại đây cũng đang tồn tại những vấn đề với riêng Salah. Những khúc mắc trong vấn đề hợp đồng chưa được giải quyết, áp lực phải tỏa sáng đều đặn mà các cổ động viên luôn kì vọng.

Điều gì đang chờ đợi anh ở phía trước? Là ánh sáng rực rỡ để cuốn phăng nỗi buồn thất bại cấp độ đội tuyển, hay đường hầm tăm tối tiếp tục bủa vây? Khi Salah đang là chân sút số một của Premier League, nơi anh có thể giúp cho Liverpool từng bước, từng bước vượt qua Manchester City và tiến tới danh hiệu lớn nhất của Anh quốc.

Mohamed Salah – Nơi đong đầy những nỗi niềm
Salah bị chiếu laser trước quả đá 11m định mệnh trong trận gặp Senegal

Khi Salah cũng đang cho thấy được đẳng cấp tại đấu trường Champions League, nơi anh đang sở hữu 8 bàn thắng và giúp Liverpool tiến vào vòng tứ kết. Khả năng tiến sâu của Lữ đoàn đỏ cũng được dự báo trước, khi ở vòng tứ kết, họ chỉ phải gặp đối thủ dễ chịu Benfica. Cùng với đó là các danh hiệu mà đội bóng có thể giành được trong một mùa giải.

Người ta thường nói rằng, áp lực sẽ tạo thành kim cương. Nhưng cảm xúc cũng là một hình thái để nhận diện con người. Điều mà chúng ta thấy được ở hiện tại, là một hình ảnh của một cầu thủ chuyên nghiệp, họ sẽ không có đủ thời gian gào thét vì những đớn đau trong lòng. Họ sẽ phải ngay lập tức trở lại với guồng quay của các trận đấu,của niềm mong mỏi, áp lực từ người hâm mộ.

Nhưng liệu rằng, chúng ta có thể hiểu và cảm thông cho những vấp váp, những thất bại của Mo Salah? Cầu thủ người Ai Cập sẽ tiếp tục ra sân thi đấu, chắc chắn là như vậy. Nhưng tâm lý của anh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phong độ, và các quyết định trong tương lai? Điều này, chỉ mình anh mới có thể lý giải. Và chúng ta phải phải đợi, để biết được, vua phá lưới Ngoại hạng Anh hiện tại sẽ giải quyết những nỗi niềm ấy bằng cách nào.

Mohamed Salah – Nơi đong đầy những nỗi niềm
Salah chẳng có thời gian để buông xả hết những uất ức sau trận đấu

Những thất bại sẽ sinh ra bài học, để con người nhìn nhận và quyết tâm tiến đến thành công. Mo Salah sẽ phải gạt qua những cảm xúc nhất thời để tiếp tục đóng góp cho Liverpool tìm kiếm các danh hiệu. Bài học từ thất bại trên tuyển có thể giúp ích cho anh có tâm lý chiến ổn định hơn tại Liverpool, cùng với đó là những quyết định phù hợp trong tương lai.

Tháng Ramadan đã bắt đầu. Là một người có đức tin mãnh liệt, Salah sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của đạo Hồi trong khoảng thời gian này. Song hành với đó, là chặng tourmalet quan trọng của Liverpool, nơi ngôi sao sinh năm 1992 cùng các đồng đội sẽ phải căng mình chiến đấu đến những danh hiệu.

Có lẽ, Salah cũng chẳng có một thời gian đủ đầy để buông xả nỗi buồn vừa qua ở cấp đội tuyển, mà phải nhanh chóng góp nhặt những kinh nghiệm từ đó để tiến lên mạnh mẽ hơn. Hãy cùng chờ xem, ngôi sao đã ghi 20 bàn thắng tại Premier League mùa này thể hiện như thế nào trong thời gian tới!

Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *