Elkan Baggott – Thần đồng bóng đá Indonesia được Man Utd theo đuổi

Elkan Baggott – Thần đồng bóng đá Indonesia được Man Utd theo đuổi

Thần đồng bóng đá Indonesia Elkan Baggott được CLB lừng danh của nước Anh là Manchester United theo đuổi vào kỳ chuyển nhượng mùa đông 2021. Tuy nhiên anh đã từ chối cơ hội khoác áo cho đội bóng thành Manchester và quyết định ở lại đội bóng chủ quản Ipswich Town. BLV Vĩnh Toàn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cầu thủ được xem là “thần đồng” Indonesia.

Elkan Baggott là ai?

Elkan William Tio Baggott sinh ngày 23/10/2002 tại Bangkok, Thái Lan. Anh là cầu thủ người Indonesia thi đấu ở vị trí trung vệ. Sinh ra tại Thái Lan, Baggott có bố là người Anh và mẹ là người Indonesia, anh lớn lên tại Jakarta, Indonesia và chuyển đến Anh sinh sống vào năm 2011.

Anh gia nhập CLB Ipswich Town vào năm 2018 và nhận được học bổng 2 năm của đội bóng vào năm 2019. Vào ngày 6/10/2020, anh có trận ra mắt cho đội một của Ipswich Town trong trận thắng 2-0 trước Gillingham tại EFL Trophy.

Elkan Baggott – Thần đồng bóng đá Indonesia được Man Utd theo đuổi

Đến ngày 28/1/2021, Baggott ký hợp đồng chuyên nghiệp với Ipswich Town với thời hạn 2,5 năm và tùy chọn gia hạn hợp đồng thêm vài năm.

Ở cấp độ quốc tế, anh được HLV Shin Tae-yong gọi lên đội tuyển U19 Indonesia trong chiến dịch chuẩn bị cho giải vô địch U20 thế giới 2021. Trung vệ này có trận ra mắt cho ĐT U19 Indonesia trong trận giao hữu thắng U19 Bắc Macedonia 4-1 vào ngày 11/10/2020.

Bên cạnh sự nghiệp thi đấu tại CLB Ipswich Town, một số đội bóng khác mong muốn được sở hữu Elkan Baggott là Leeds United, West Ham, Everton và Manchester United.

Elkan Baggott – Thần đồng bóng đá Indonesia được Man Utd theo đuổi

Phong cách chơi bóng của Elkan Baggott

Elkan Baggott thi đấu ở vị trí trung vệ và sở hữu chiều cao 1m94 vượt trội so với cầu thủ Đông Nam Á khác. Anh được hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung vệ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á trong tương lai.

HLV Shin Tae-yong cũng đánh giá rất cao về thần đồng Indonesia và vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng anh sẽ là tương lai của bóng đá nước này. Trung vệ người Indonesia là người thuận chân trái, được miêu tả là mẫu cầu thủ năng nổ và khả năng lãnh đạo như một thủ lĩnh thực thụ dù còn rất trẻ.

(Video tài năng của Elkan Baggott)

Vừa rồi là một số thông tin về cầu thủ Elkan Baggott – Thần đồng Indonesia được Man Utd theo đuổi. Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tài năng trẻ đang lên của bóng đá Đông Nam Á và mở ra một tương lai tươi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *